A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Gương người tốt việc tốt tại phường Mỹ Hòa”

Tấm gương rất tích cực tham gia trong việc phòng, chống dịch bệnh...

 

Có thể nói, vườn hoa “Người tốt, việc tốt” của các huyện, thị tại tỉnh An Giang ngày càng sâu rễ, bền gốc, lan tỏa hương và rực rỡ sắc màu, với nhiều tấm gương tiêu biểu của các cá nhân, tập thể ở mọi lĩnh vực, ngành nghề, lứa tuổi,….Trong đó phải kể đến công tác xã hội vận động người dân thực hiện các hoạt động về phòng, chống dịch bệnh,  phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi, dân số kế hoạch hóa gia đình KHHGĐ,...

Phường Mỹ Hòa là phường ngoại ô, có diện tích rộng và dân số là 32.527 người. Toàn phường có 11 khóm, trong đó khóm Tây Huề 2 có diện tích tương đối rộng hơn các khóm khác, dân cư đông đúc đa số sống bằng nghề nông. Năm 2021 tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên lại có một tấm gương rất tích cực tham gia trong việc phòng, chống dịch bệnh, đó là anh Đoàn Văn Được, anh là người của địa phương tham gia hoạt động Tổ y tế và là cộng tác viên dân số tại khóm Tây Huề 2 đã trên 22 năm. Anh là người rất nhiệt tình và có trách nhiệm trong mọi công việc từ việc của Trạm y tế giao cho đến việc nhà cửa gia đình. Anh là cộng tác viên quản lý dân số trên địa bàn, định kỳ hàng tuần/tháng anh xuống từng cụm dân cư được phân công quản lý, để điều tra nắm thông tin biến động về dân số của các hộ gia đình và đồng thời nếu phát hiện hộ gia đình có trẻ em dưới 01 tuổi trong độ tuổi tiêm ngừa, anh sẽ xem sổ hồng quản lý tiêm ngừa để nhắc nhở cho các bà mẹ mang trẻ đến Trạm y tế để tiêm chủng. Ngoài ra, anh Được cũng là người tham gia hỗ trợ tích cực cho Trạm y tế trong các hoạt động thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường và xử lý các các ổ dịch: Sốt xuất huyết, tay chân miệng,……. tại địa bàn khóm Tây Huề 2 và các địa bàn khác thuộc phường Mỹ Hòa.

Trong thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, anh Được luôn tận tình hướng dẫn cụ thể cho từng hộ gia đình các biện pháp phòng, chống dịch Sốt xuất huyết như: thường xuyên cọ rửa các vật dụng chứa nước, úp các vật dụng linh tinh có thể chứa nước hay thả cá lia thia vào các phuy - bồn nước lớn,... Bằng những hoạt động thiết thực đó, đã góp phần chung vào hoạt động phòng, chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân tại địa bàn phường Mỹ Hòa nói riêng và thành phố Long Xuyên nói chung. Qua đó, cho chúng tôi thấy đây cũng là là một tấm gương để mỗi thành viên trong cộng đồng chúng ta có thể noi theo, cùng chung tay thực tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong tình hình mới./.

Ngày 12 tháng 06 năm 2022

DSTH. Nguyễn Thị Tố Trân , nhân viên Trạm y tế Mỹ Hòa

Trung tâm Y tế TP.Long Xuyên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết