A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Mỹ Thới, tổ chức khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp tại cộng đồng hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống tăng huyết áp năm 2023”

Thực hiện công văn số 725-TTYT-KKSBT ngày 10/05/2023 của Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên về việc tổ chức hưởng ứng

 

 Thực hiện công văn số 725-TTYT-KKSBT ngày 10/05/2023 của Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống tăng huyết áp năm 2023.

Sáng ngày 17/5/2023, Trạm Y tế phường Mỹ Thới phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phường và các khóm tổ chức tư vấn, khám sàng lọc và đo huyết áp cho người dân tại 02 khóm Trung Hưng và khóm Long Hưng 1, phường Mỹ Thới,

Kết quả, đã tư vấn, khám sàng lọc và đo huyết áp cho tổng số là 162 người, trong đó phát hiện có 08 người tăng huyết áp, tỷ lệ là 4,9%. Ngoài ra, còn tư vấn cho người dân nâng cao kiến thức trong việc kiểm tra huyết áp định kỳ hàng tuần, tháng khi có các dấu hiệu như: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai....  nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh tăng huyết áp, hạn chế tình trạng đột quỵ có thể xảy ra. Bên cạnh đó còn hướng dẫn cho người dân về chế độ ăn uống hợp lý như: giảm muối, hạn chế rượu bia-thuốc lá, ăn nhiều rau xanh và luyện tập thể dục đều đặn hàng ngày, giúp cho mọi người sống vui, sống khỏe và kéo dài tuổi thọ./.

 

  Long Xuyên, ngày 18 tháng 5 năm 2023

YSĐK. Trần Văn Ngọc, Phó Trạm Y tế phường Mỹ Thới

 

               

 

(Ảnh: Trần Văn Ngọc)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết