A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Y tế phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Long Xuyên tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho công nhân Công ty Hưng Phúc Thịnh phường Mỹ Quý

Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-CĐCS ngày 25/04/2024 của Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên (TPLX) về việc tố chức các hoạt động Tháng Công nhân

Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-CĐCS ngày 25/04/2024 của Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế thành phố Long Xuyên (TPLX) về việc tố chức các hoạt động Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024.

Ngày 07/05/2024, Trung tâm Y tế TPLX phối hợp với Liên đoàn Lao động TPLX tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho 100 công nhân tại Công ty TNHH Hưng Phúc Thịnh, phường Mỹ Quý. Địa điểm: số 09, đường Hùng Vương, Khóm Mỹ Thọ, phường Mỹ Quý, TP.LX.  Nội dung thực hiện: Khám lâm sàng và cận lâm sàng, bao gồm: Khám nội tổng quát; xét nghiệm đường huyết mao mạch; siêu âm bụng tổng quát; đo điện tim thường và cấp thuốc miễn phí.

Kết quả: Trong 100 người được khám, có 30 người bệnh Tăng huyết áp; 10 người bệnh Đái tháo đường týp 2; bệnh lý về khớp là 50 người; gan nhiễm mỡ là 32 người và bệnh thận đa nang là 01 người. Qua đó, bác sỹ khám đã tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho những người có bệnh lý (toa thuốc điều trị 07 ngày). Riêng nhóm người có bệnh tăng huyết áp và Đái tháo đường týp 2 được tư vấn tiếp tục theo dõi khám và điều trị hàng tháng tại Trạm y tế hoặc Trung tâm Y tế TPLX bằng thẻ bảo hiểm y tế.

Với mục đích là kiểm tra sức khoẻ, khám phát hiện bệnh, tư vấn điều trị sớm và định hướng điều trị bệnh, nhằm nâng cao tinh thần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Hưởng ứng thực hiện các hoạt động Tháng Công nhân gắn với Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2024 tại địa bàn TPLX./.

BS.Trần Thị Uyên Phương, Phó trưởng khoa Khám bệnh

 

                          

  

(Ảnh: Uyên Phương)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết